Máy làm tỏi đen giá khuyến mãi toàn quốc kèm quà tặng hấp dẫn tại KingHome.vn
Tỏi đen là gì?
Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men từ tỏi thường trong một thời gian dài, sản phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi hăng cay của tỏi thường. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-ally-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường.
Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hóa các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol thành những hợp chất mới chưa lưu huỳnh tan được trong nước như s-allyl-s-cystein, alli-in, isoalliin, methionin, cycloalliin, các dẫn chất của cysteine, dẫn chất tetrahydro-B-carboline. Đây là những hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), nhờ đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây.
Tỏi đen được phát triển bởi nhà phát minh Hàn Quốc Kim Scott vào đầu năm 2004. Sau đó, ông đã thành lập công ty tỏi đen đặt trụ sở tại Hay-Ward, California và phân phối độc quyền mặt hàng này tại thị trường Mỹ.
Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi thanh xuân.
Hiện nay trên thế giới, tỏi đen được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ooxxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, điều hòa đường huyết, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và đường ruột, phòng chống ung thư, tim mạch, tiểu đường.
Xem thêm