Vệ sinh bảo dưỡng bếp điện từ, bếp từ

Tận Tâm - Chuyên Nghiệp
270,000đ

Vì sao phải vệ sinh bảo dưỡng bếp điện ?

- Vệ sinh bếp định kỳ giúp loại bỏ dầu mỡ, thức ăn nướng cháy, và bất kỳ tạp chất nào trên bề mặt bếp.
- Bảo dưỡng đúng cách có thể tiết kiệm năng lượng. Các vết cặn bẩn hoặc lớp bám trên bề mặt bếp có thể làm giảm hiệu suất truyền nhiệt và tăng tiêu thụ điện năng.
- Bằng cách vệ sinh bếp, giúp bảo đảm rằng nhiệt độ được truyền tốt hơn, làm tiết kiệm năng lượng và tiền điện.

Khi nào cần phải vệ sinh bếp điện ?

-Định kỳ hàng ngày hoặc sau mỗi lần sử dụng: Sau mỗi lần sử dụng bếp điện, bạn nên lau sạch bề mặt bếp để loại bỏ dầu mỡ, thức ăn nướng cháy và bất kỳ dơ bẩn nào. Điều này giúp bếp luôn sạch sẽ và ngăn chất bám vào.
-Khi bếp bị dơ bẩn nhiều: Nếu bếp đã bị dơ bẩn nhiều hoặc có vết cặn dầu mỡ tích tụ, bạn cần vệ sinh ngay để tránh tình huống an toàn và tăng hiệu suất nấu nướng.
-Khi cảm thấy mất hiệu suất: Nếu bếp không duy trì nhiệt độ hoặc không hoạt động hiệu quả như trước, có thể cần kiểm tra và vệ sinh các bộ phận bên trong như bộ điều khiển nhiệt độ, cảm biến, hoặc bất kỳ phần nào có vết dơ hoặc hỏng.
-Định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng: Ngoài việc lau sạch bề mặt sau mỗi lần sử dụng, bạn cũng nên dành thời gian hàng tuần hoặc hàng tháng để kiểm tra và vệ sinh các phần bên trong, như hệ thống truyền nhiệt hoặc quạt làm mát nếu có.

-Trước và sau khi nấu các món mỡ nhiều: Nếu bạn chuẩn bị nấu các món ăn có nhiều dầu mỡ, nên kiểm tra và vệ sinh bếp trước và sau khi nấu để tránh tích tụ dầu mỡ quá nhiều.

Dụng cụ vệ sinh bảo dưỡng

Bút thử điện, tua vít, kìm cắt, băng keo điện, khăn mềm, dung dịch vệ sinh bếp từ, lưỡi dao

Quy trình vệ sinh bếp điện từ của Kinghome

Bước 1: Kiểm tra tổng thể và báo phí

Kiểm tra tổng thể: mặt kính, đường điện, các chức năng.
* Mặt kính:
  • Mặt kính có trầy xước, mẻ cạnh góc => xác nhận với Khách, chụp hình trước khi bắt đầu vệ sinh.
  • Mặt kính có vết nứt => báo Khách thay kính, ngừng vệ sinh.
* Đường điện:
  • Kiểm tra dây điện.
  • Kiểm tra rò điện.
  • Kiểm tra CB.
* Các chức năng:
  • Bật bếp kiểm tra, xác nhận các chức năng hoạt động bình thường.
  • Đèn báo hiển thị đủ nét.

Bước 2: Vệ sinh dưới mặt bếp

  • Tắt CB/tắt nguồn bếp.
  • Tháo bếp.
  • Vệ sinh thân bếp, xem có côn trùng xâm hại hay không, gián hay chui qua khe thông gió để đẻ trứng bên trong bếp.
  • Vệ sinh quanh lỗ đá.
  • Đặt bếp lại vào lỗ đá sau khi đã vệ sinh xong phần thân bếp.
  • Chú ý bên dưới bếp phải thông thoáng, không để bao bì túi nilon, khi bếp hoạt động quạt tản nhiệt sẽ hút các túi nilon làm cản không khí lưu thông => bếp nóng báo lỗi.​

Bước 3: Vệ sinh trên mặt bếp

  • Xịt dung dịch vệ sinh lên mặt kính bếp, thoa đều dung dịch, chờ vài phút để dung dịch thấm đều và làm mềm các mảng bám.
  • Dùng lưỡi dao cạo các mảng bám trên mặt kính.
  • Sau khi đã cạo sạch mảng bám trên mặt kính, dùng khăn mềm lau sạch dung dịch vệ sinh trên mặt kính.

Bước 4: Bật bếp kiểm tra lại các chức năng

  • Bật CB, mở nguồn bếp, kiểm tra lại các chức năng, xác nhận bếp hoạt động bình thường.
  • Vệ sinh, thu dọn khu vực làm việc, hoàn tất quá trình vệ sinh.

Bước 5: Đồng kiểm với khách, hoàn tất nghiệm thu

  • Thông báo với khách quá trình vệ sinh đã hoàn tất.
  • Đồng kiểm với Khách hàng, Khách kiểm tra và đánh giá.
  • Hoàn tất nghiệm thu có xác nhận của Khách.
  • Chụp ảnh nghiệm thu.
  • Báo cáo tình trạng xử lý, gửi ảnh đơn hàng, ảnh nghiệm thu lên group zalo.
  • Chào Khách, xin phép ra về.​

KingHome là đại lý phân phối hàng đầu của các thương hiệu bếp uy tín như Bosch, Hafele, Malloca, Teka, Electolux, Maadela…v.v với nhiều năm kinh nghiệm KingHome đã xây dựng năng lực chuyên môn trong lĩnh vực sửa chửa, bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh bếp điện từ, bếp hồng ngoại.

DỊCH VỤ ĐÃ HOÀN THIỆN

DỊCH VỤ KHÁC