1. 5 loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh
Sốt Mayonnaise
Sốt Cà Chua
Các loại dầu từ hạt
Mù tạt
Siro cây phong
2. Các bước bảo quản các loại gia vị tốt nhất
- Mua gia vị nguyên gói: Lựa chọn những gói gia vị còn nguyên vẹn và chỉ lấy ra một lượng vừa đủ dùng. Sau khi mở gói, bạn nên sử dụng hết trong vòng 15-30 ngày để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.
- Bảo quản trong lọ tối màu: Đựng gia vị trong các lọ thủy tinh hoặc gốm sứ tối màu để tránh ánh sáng trực tiếp, giúp gia vị không bị biến chất.
- Tránh nơi ẩm nóng: Không để gia vị gần bếp nấu, lò nướng hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 25°C.
- Hạn chế tiếp xúc với độ ẩm: Sử dụng muỗng khô sạch để lấy gia vị và đậy kín nắp lọ sau khi sử dụng. Tránh để tay ẩm chạm trực tiếp vào gia vị.
3. Lưu ý khác khi bảo quản gia vị trong tủ lạnh
Trước khi cất những hũ gia vị vào tủ lạnh, bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra kỹ lưỡng. Hãy quan sát màu sắc, mùi vị của từng loại gia vị. Nếu nhận thấy có sự thay đổi so với ban đầu (như nhạt màu, mùi vị lạ,...) thì rất có thể gia vị đó đã bị hư hỏng và cần loại bỏ ngay để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Ngoài việc kiểm tra chất lượng gia vị, bạn cũng nên chú ý đến tình trạng của lọ đựng. Nếu lọ bị ẩm mốc, hãy vệ sinh sạch sẽ bằng khăn khô. Còn những lọ đã cũ, bị nứt vỡ thì nên thay thế bằng lọ mới. Việc sử dụng lọ đựng sạch sẽ và kín đáo sẽ giúp bảo quản gia vị tốt hơn và tránh tình trạng nhiễm khuẩn.
Trên đây là bài viết về 5 loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh bạn cần biết, hy vọng sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích và cần thiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách bảo quản thực phẩm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé!