1. Nguyên liệu làm Bắp nướng bằng nồi chiên không dầu
- 3 bắp ngô ngọt
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Muối, tiêu (tùy thích)
- Bơ (tùy chọn)
Cách chọn mua ngô (bắp) ngon
2. Cách làm Bắp nướng bằng nồi chiên không dầu
Nướng bắp bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế bắp bằng cách luộc nhanh 10 phút rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng ở 190 độ C trong 15 phút là đã có ngay món ăn thơm ngon.
Làm mỡ hành
Cắt nhỏ 40g hành lá rồi phi thơm trong 3 muỗng canh dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn. Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp với 1/4 muỗng cà phê muối.
Phết mỡ hành lên bắp
Thoa đều hỗn hợp mỡ hành lên toàn bộ bề mặt bắp, sau đó cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Lấy bắp ra và phết thêm một lớp mỡ hành nữa để tăng hương vị.
Thành phẩm
Bắp nướng mỡ hành - sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của bắp và hương thơm đặc trưng của mỡ hành. Món ăn này sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.