Danh mục
Kinh Nghiệm Hay

Bạn đã thử làm bắp nướng bằng nồi chiên không dầu? Rất đơn giản và hấp dẫn nha

Bạn muốn tìm kiếm một món ăn vặt vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe? Bắp ngô nướng bằng nồi chiên không dầu chính là lựa chọn hoàn hảo. Cùng KingHome khám phá ngay!
Bạn đã thử làm bắp nướng bằng nồi chiên không dầu? Rất đơn giản và hấp dẫn nha
Bắp nướng bằng nồi chiên không dầu là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng và rất dễ làm. Dưới đây là công thức chi tiết dành cho 3 người:

1. Nguyên liệu làm Bắp nướng bằng nồi chiên không dầu

  • 3 bắp ngô ngọt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Muối, tiêu (tùy thích)
  • Bơ (tùy chọn)

Cách chọn mua ngô (bắp) ngon

Để có món ngô nướng thơm ngon, bạn nên chọn những bắp ngô tươi roi rói. Ngô tươi thường có lớp vỏ ngoài màu xanh sáng, căng mọng và ôm sát lấy hạt bên trong. Hãy tránh những bắp ngô có vỏ bị héo úa hoặc có vết thâm nhé.
Râu ngô cũng là một gợi ý quan trọng: Râu ngô tươi thường có màu vàng nhạt, mềm mại và hơi ẩm. Nếu râu ngô đã khô héo hoặc chuyển sang màu nâu đen thì chứng tỏ bắp ngô đã không còn tươi ngon nữa.
Nhìn vào hạt ngô: Khi chọn ngô, bạn hãy bóc nhẹ một lớp vỏ ngoài để kiểm tra hạt bên trong. Hạt ngô tươi thường căng mọng, đều màu, bóng bẩy và xếp thẳng hàng. Tránh chọn những bắp ngô có hạt bị lép, nhăn nheo hoặc có màu sắc không đồng đều.
Kích thước lý tưởng: Bạn nên chọn những bắp ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn. Những bắp ngô quá to hoặc quá nhỏ thường không ngon bằng.
 
Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, nồi, chén,...
 
Nguyên liệu làm Bắp nướng bằng nồi chiên không dầu

2. Cách làm Bắp nướng bằng nồi chiên không dầu

Nướng bắp bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế bắp bằng cách luộc nhanh 10 phút rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng ở 190 độ C trong 15 phút là đã có ngay món ăn thơm ngon.

Làm mỡ hành

Cắt nhỏ 40g hành lá rồi phi thơm trong 3 muỗng canh dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn. Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp với 1/4 muỗng cà phê muối.

Phết mỡ hành lên bắp

Thoa đều hỗn hợp mỡ hành lên toàn bộ bề mặt bắp, sau đó cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Lấy bắp ra và phết thêm một lớp mỡ hành nữa để tăng hương vị.

Cách làm Bắp nướng bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Bắp nướng mỡ hành - sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của bắp và hương thơm đặc trưng của mỡ hành. Món ăn này sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Mẹo nhỏ:
 
Để bắp ngọt hơn: Bạn có thể luộc sơ bắp trong khoảng 5 phút trước khi nướng.
Tăng hương vị: Ngoài muối và tiêu, bạn có thể thêm các loại gia vị khác như ớt bột, paprika để tăng thêm hương vị cho bắp.
Bơ: Bơ sẽ làm cho bắp nướng trở nên thơm ngon và béo ngậy hơn.
Thời gian nướng: Thời gian nướng có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước và loại nồi chiên không dầu. Bạn có thể quan sát bắp và điều chỉnh thời gian cho phù hợp.
 
Lưu ý:
 
Nên chọn bắp tươi, hạt đều để có món bắp nướng ngon nhất.
Để bắp không bị cháy, bạn có thể dùng giấy bạc bọc phần đầu và đuôi bắp khi nướng.
 
Thành phẩm Bắp nướng bằng nồi chiên không dầu
 
Với các bước làm vô cùng dễ dàng, hi vọng bạn sẽ có ngay cách làm ngô (bắp) nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, hấp dẫn và an toàn cho sức khoẻ. Chúc bạn thành công!