Danh mục
Kinh Nghiệm Hay

Cách làm mứt dừa ngon ngày Tết

Mứt dừa là một món ăn truyền thống phổ biến trong các bữa tiệc Tết tại Việt Nam mỗi độ Tết đến Xuân về
Cách làm mứt dừa ngon ngày Tết
Mứt dừa là một món ăn truyền thống phổ biến trong các bữa tiệc Tết tại Việt Nam. Dưới đây là cách làm mứt dừa đơn giản và ngon, hãy cùng KingHome Việt Nam tìm hiểu nhé:

Nguyên liệu:

  • Dừa tươi: Chọn dừa tươi, có thể là dừa xiêm hoặc dừa cốt dừa.
  • Đường: Chọn đường trắng pha chế.
  • Nước cốt dừa: Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa tươi hoặc nước cốt dừa đóng hộp.

Cách làm:

Chuẩn bị dừa:

 
Bóc vỏ và gọt bỏ phần cứng của dừa. Rửa sạch dừa và cắt thành sợi mảnh, hoặc có thể sử dụng máy cắt để tiết kiệm thời gian.
 

Ướp dừa:

 
Trong một tô lớn, trộn dừa với nước cốt dừa, để dừa ngấm hương cốt dừa.
 

Đun đường:

 
Đun sôi nước đường trong một nồi, sau đó giảm lửa và để đường tan hoàn toàn.
 

Hấp dừa:

 
Đổ nước đường đun sôi lên dừa đã ướp, khuấy đều để dừa hấp thụ hương vị.
Hấp dừa trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi dừa mềm và thấm đều mùi vị.
 

Sấy dừa:

 
Nếu bạn muốn mứt dừa có độ giòn, sau khi hấp, bạn có thể sấy dừa trong lò hoặc nắng cho đến khi dừa khô và có độ giòn mong muốn.
 

Bảo quản:

 
Để mứt dừa nguội trước khi đặt vào lọ hoặc hũ đậy kín.
Bảo quản mứt dừa ở nơi khô ráo và thoáng mát.
 
Mứt dừa có thể là món ăn trang trí bàn tiệc Tết hoặc là món quà ý nghĩa để tặng người thân và bạn bè. Chúc bạn có một bữa Tết vui vẻ và ngon miệng!