Danh mục
Kinh Nghiệm Hay

Lịch sử ra đời của nồi cơm điện

Lịch sử ra đời của nồi cơm điện

Nguồn gốc của nồi cơm điện

Khoảng giữa thế kỷ thứ 20, chiếc nồi cơm điện đầu tiên được tạo ra bởi kỹ sư vô tuyến người Nhật Masaru Ibuka sau chiến tranh thế giới thứ 2Chiếc nồi cơm điện này không được ứng dụng vào thực tế do nhiều lần thực nghiệm thất bại với những nhược điểm chí mạng, nghiên cứu cũng bị bỏ dở trong tiếc nuối.

Cho đến năm 1956, cặp vợ chồng Yoshitada Minami, Fumiko đã nghiên cứu và cho ra đời chiếc nồi cơm điện có tính ứng dụng đầu tiên dưới thương hiệu Toshiba, mở ra cuộc đua sản xuất nồi cơm điện hết sức khốc liệt cho đến tận ngày nay.

Những năm 60, chiếc nồi cơm có thể giữ ấm cơm sau khi nấu đã ra đời, một số kiểu nồi còn tích hợp thêm chức năng hẹn giờ

Sang năm 70, hãng Matsushita (tiền thân của Panasonic) đã cải tiến và tạo ra nồi cơm điện có thể nấu chung gạo và nước, đỡ tốn thời gian nấu và tiêu thụ ít điện năng hơn so với sản phẩm của hãng Toshiba.

Đến khoảng những năm 90 của thế kỷ 20, nồi cơm điện đã được hoàn thiện các chức năng như tự ngắt, ủ ấm, giữ gạo… được phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam cũng bắt đầu xuất hiện những chiếc nồi cơm điện đầu tiên của các thương hiệu nổi tiếng như Toshiba, Sony…

Theo dòng thời gian, nồi cơm điện ngày càng được hoàn thiện hơn, các tính năng mới liên tục ra mắt để thu hút sự chú ý và đáp ứng nhu cầu khắt khe của người dùng và đã trở thành một vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam giúp việc nấu cơm trở nên nhanh chóng, tiện lợi và ngon hơn so với việc nấu bằng củi lửa.

Nồi cơm điện là một phát minh vĩ đại đã giúp thay đổi cuộc sống của con người. Nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nấu cơm.