Danh mục
Kinh Nghiệm Hay

Bạn có biết cách nấu chè bắp bằng nồi cơm điện mềm ngọt dẻo ngon không nát

Ngoài việc nấu cơm ngon dẻo, nồi cơm điện còn là trợ thủ đắc lực để bạn trổ tài làm những món chè thơm ngon, mát lạnh. Hôm nay, Kinghome sẽ chia sẻ ngay 2 công thức nấu chè bắp siêu đơn giản, giúp bạn có những ly chè hạt bắp ngọt ngào, béo ngậy ngay tại nhà. Cùng vào bếp với Kinghome thôi nào!
Bạn có biết cách nấu chè bắp bằng nồi cơm điện mềm ngọt dẻo ngon không nát

1. Chè bắp bằng nồi cơm điện

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp bằng nồi cơm điện thật chi tiết cho 4 người ăn nhé.

Nguyên liệu làm Chè bắp bằng nồi cơm điện

4 trái bắp non: Bào hạt và giữ lại cùi
1/3 bát nếp: Vo sạch và ngâm khoảng 15 phút
120g đường (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
Vài lá dứa
80g dừa nạo
1 chút muối
2 muỗng canh bột năng
 
Nguyên liệu Chè bắp bằng nồi cơm điện

Cách làm Chè bắp bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị:
 
Bào hạt bắp và giữ lại cùi bắp.
Vo sạch nếp và ngâm khoảng 15 phút cho nếp nở mềm.
Rửa sạch lá dứa.
Chuẩn bị một cái nồi cơm điện.
 
Nấu chè:
 
Cho bắp hạt, cùi bắp, nếp vào nồi cơm điện.
Đổ khoảng 800ml nước vào nồi.
Bật chế độ nấu.
Khi nồi cơm điện bắt đầu sôi, mở nắp vớt bỏ cùi bắp.
Cho lá dứa vào nồi, đậy nắp và tiếp tục nấu.
Khi nồi sôi lại, cho đường vào khuấy đều.
Nấu đến khi chè sệt lại, hạt bắp mềm.
 
Làm nước cốt dừa:
 
Cho dừa nạo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Vắt lấy nước cốt dừa.
Đun sôi nước cốt dừa với một chút muối.
Pha bột năng với một ít nước cho tan đều, rồi đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa, vừa đổ vừa khuấy đều để hỗn hợp sánh lại.
 
Hoàn thành:
 
Múc chè ra bát.
Chan nước cốt dừa lên trên.
Thêm đá (nếu thích) và thưởng thức.
 
Mẹo nhỏ:
 
Để chè có vị béo ngậy hơn, bạn có thể thêm một ít sữa đặc vào khi nấu.
Nếu thích ăn chè nóng, bạn có thể bỏ qua bước thêm đá.
Để chè có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít màu thực phẩm tự nhiên như màu lá dứa.
 
Lưu ý:
 
Thời gian nấu chè có thể thay đổi tùy thuộc vào loại nồi cơm điện và lượng nguyên liệu.
Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của gia đình.
Nên chọn bắp non, hạt mẩy để chè được ngon hơn.
 
Với cách làm đơn giản này, bạn đã có ngay một nồi chè bắp thơm ngon, mát lạnh để cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy!
 
Chè bắp bằng nồi cơm điện

2. Chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện

Chào bạn, mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện thật đơn giản và ngon miệng nhé!

Nguyên liệu làm Chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện

4 trái bắp non: bào hạt và giữ lại cùi
1/3 bát nếp: vo sạch, ngâm khoảng 15 phút
120g đường (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
Vài lá dứa
80g dừa nạo (để nấu nước cốt dừa)
Bột năng: 1 muỗng canh (để nước cốt dừa sánh mịn)
 
Nguyên liệu Chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện

Cách làm Chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị:
 
Bào hạt bắp, giữ lại cùi bắp.
Vo sạch nếp, ngâm khoảng 15 phút cho mềm.
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
Dừa nạo vắt lấy nước cốt.
 
Nấu chè:
 
Cho bắp hạt, cùi bắp, nếp vào nồi cơm điện.
Đổ thêm khoảng 800ml nước vào nồi.
Cắm điện, bật chế độ nấu.
Khi nồi cơm điện sôi, mở nắp vớt bỏ cùi bắp.
Cho lá dứa vào nồi, đậy nắp và tiếp tục nấu.
Khi chè sôi trở lại, cho đường vào khuấy đều.
Nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho chè chín mềm.
 
Nấu nước cốt dừa:
 
Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm chút muối.
Bắc lên bếp đun sôi.
Hòa tan bột năng với một ít nước lạnh, rồi từ từ đổ vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn.
 
Hoàn thành:
 
Múc chè ra bát, chan thêm nước cốt dừa lên trên.
Thêm đá (nếu thích) và thưởng thức.
 
Mẹo nhỏ:
 
Để chè thơm ngon hơn, bạn có thể thêm một chút muối khi nấu.
Nếu thích chè sánh đặc hơn, có thể tăng lượng bột năng.
Có thể thay đường thốt nốt bằng đường cát trắng để có vị ngọt thanh mát.
Nên chọn bắp non, hạt mẩy để chè được ngọt và thơm.
 
Lưu ý:
 
Thời gian nấu có thể thay đổi tùy thuộc vào loại nồi cơm điện và lượng nguyên liệu.
Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và nước cốt dừa theo khẩu vị của gia đình.
 
Chè bắp với nếp bằng nồi cơm điện
 
Bạn có muốn khám phá bí quyết nấu chè bắp bằng nồi cơm điện thơm ngon, hạt bắp ngọt lịm, nếp dẻo quánh ngay tại nhà không? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món tráng miệng hấp dẫn này rồi đấy!