Danh mục
Kinh Nghiệm Hay

Cùng mình làm bánh mì phô mai sữa Hạ Long bằng nồi chiên không dầu

Món bánh mì phô mai sữa Hạ Long đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Bạn đã biết cách làm chưa? Cùng KingHome khám phá công thức ngay nhé! Đừng bỏ lỡ cơ hội làm món bánh mì phô mai sữa Hạ Long cho bé yêu. Cùng KingHome vào bếp và trổ tài ngay hôm nay!
Cùng mình làm  bánh mì phô mai sữa Hạ Long bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm Bánh mì phô mai sữa Hạ Long

Để làm món bánh mì phô mai sữa Hạ Long thơm ngon cho cả gia đình, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chính

Bánh mì: 4 ổ bánh mì sandwich (hoặc loại bánh mì dài)
Phô mai:
Phô mai con bò cười: 8-10 miếng
Phô mai mozzarella: 100g
Sữa tươi: 100ml
Sữa đặc: 2 muỗng canh
Bơ: 2 muỗng canh
Trứng gà: 1 quả (tùy chọn, để quết lên mặt bánh)

Nguyên liệu thêm (tùy chọn)

Thịt nguội: Xúc xích, jambon... (để tăng thêm hương vị)
Rau xanh: Xà lách, cà chua... (để trang trí)

Lưu ý

Lượng nguyên liệu: Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy theo khẩu vị và số lượng người ăn.
Loại phô mai: Bạn có thể thay thế phô mai mozzarella bằng các loại phô mai khác như cheddar, gouda...
 
 Nguyên liệu làm Bánh mì phô mai sữa Hạ Long

2. Cách chế biến Bánh mì phô mai sữa Hạ Long

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta cùng bắt tay vào làm món bánh mì phô mai sữa Hạ Long thơm ngon nhé!

Làm hỗn hợp phô mai

Cho phô mai con bò cười, sữa tươi, sữa đặc và bơ vào một cái nồi nhỏ.
Đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và hỗn hợp trở nên mịn màng.
Thêm phô mai mozzarella vào, khuấy đều đến khi phô mai tan hết. Tắt bếp.

Cắt bánh mì

Cắt đôi hoặc cắt theo chiều dọc bánh mì sandwich.

Phết hỗn hợp phô mai

Dùng muỗng phết đều hỗn hợp phô mai lên một mặt của bánh mì.
Nếu thích, bạn có thể thêm thịt nguội hoặc rau xanh vào giữa lớp phô mai.

Nướng bánh mì

Dùng lò nướng: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bánh mì vào khay nướng và nướng trong khoảng 5-7 phút hoặc đến khi phô mai vàng óng và bánh mì giòn.
Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bánh mì vào và nướng trong khoảng 3-5 phút hoặc đến khi phô mai tan chảy và bánh mì giòn.
 
Các bước chế biến bánh mì phô mai sữa Hạ Long

Trình bày

Lấy bánh mì ra khỏi lò hoặc nồi chiên không dầu, để nguội một chút rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ

Để bánh giòn lâu hơn: Bạn có thể bật chế độ nướng bằng quạt ở nhiệt độ thấp trong vài phút cuối cùng để bánh giòn hơn.
Điều chỉnh độ béo: Nếu muốn giảm bớt béo, bạn có thể giảm lượng phô mai hoặc sữa đặc.
Tăng thêm hương vị: Bạn có thể thêm các loại gia vị như oregano, basil hoặc tiêu đen để tăng thêm hương vị cho món ăn.
 Nguyên liệu làm Bánh mì phô mai sữa Hạ Long

Thành phẩm

Bánh mì phô mai sữa Hạ Long thơm lừng, vỏ giòn tan, bên trong lớp phô mai béo ngậy, tan chảy trong miệng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Món ăn này rất thích hợp để làm bữa sáng, bữa phụ hoặc ăn nhẹ.