1. Mì gà quay bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm mì gà quay bằng nồi chiên không dầu
- 1 con gà ta hoặc gà công nghiệp (khoảng 1.2 - 1.5kg)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 củ tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 4 gói mì trứng
- Rau sống ăn kèm (xà lách, rau thơm, giá...)
- Phần nước sốt:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột (tùy thích)
- 1 củ hành tím băm
- 1 tép tỏi băm
Cách làm mì gà quay bằng nồi chiên không dầu
2. Mì gà quay bằng chảo
Nguyên liệu làm mì gà quay bằng chảo
- Thịt gà: 500g (chọn phần đùi hoặc ức gà)
- Mì trứng: 400g
- Rau sống: Xà lách, rau thơm, giá
- Hành lá, hành tím, tỏi: Đủ dùng
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, dầu mè
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 tép
- Hành tím băm: 2 tép
- Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm mì gà quay bằng chảo
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
Cách sơ chế gà sạch, khử mùi hôi
Với công thức này, bạn có thể thoải mái sáng tạo thêm nhiều biến tấu khác nhau cho món mì gà quay để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!