Danh mục
Kinh Nghiệm Hay

Tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu ăn là ghiền

ôm càng xanh nướng phô mai - món ăn ngon, bổ, rẻ. Với lớp vỏ tôm giòn tan, thịt tôm ngọt mềm, kết hợp cùng phô mai béo ngậy, món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng KingHome vào bếp ngay thôi!
Tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu ăn là ghiền

1. Tôm càng xanh nướng phô mai

Tôm càng xanh nướng phô mai là món ăn vừa ngon miệng lại dễ làm, rất phù hợp cho những buổi tiệc nhỏ tại nhà. Dưới đây là công thức chi tiết để bạn có thể tự tay chế biến món ăn này bằng nồi chiên không dầu cho 4 người ăn:

Nguyên liệu làm tôm càng xanh nướng phô mai

  • 4 con tôm càng xanh tươi (khoảng 200g/con)
  • 100g phô mai mozzarella
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê ớt bột (tùy thích)
  • Rau thơm để trang trí

Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, muỗng, kéo, chảo, bếp.

Sơ chế tôm càng xanh nướng phô mai

Cách làm tôm càng xanh nướng phô mai

Sơ chế:
 
Tôm càng xanh rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc.
Tỏi băm nhỏ.
Phô mai bào sợi.
 
Ướp tôm:
 
Cho tôm vào tô, thêm tỏi băm, muối, tiêu, ớt bột (nếu dùng).
Trộn đều để gia vị thấm vào tôm. Ướp khoảng 15-20 phút.
 
Làm sốt:
 
Cho bơ vào chảo nhỏ, đun chảy.
Thêm tỏi băm vào phi thơm.
 
Nướng tôm:
 
Lót giấy bạc vào khay nướng của nồi chiên không dầu.
Xếp tôm lên khay, phết đều sốt tỏi bơ lên trên.
Rắc phô mai mozzarella lên trên từng con tôm.
Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 8-10 phút hoặc đến khi tôm chín vàng và phô mai tan chảy.
 
Trình bày:
 
Xếp tôm ra đĩa, trang trí với rau thơm.
Ăn nóng cùng với bánh mì hoặc salad.
 
Mẹo nhỏ:
 
Để tôm chín đều, bạn có thể lật mặt tôm trong quá trình nướng.
Nếu thích, bạn có thể thay thế phô mai mozzarella bằng các loại phô mai khác như cheddar, parmesan.
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm một ít nước mắm hoặc dầu hào vào khi ướp tôm.
 
Lưu ý:
 
Thời gian nướng có thể thay đổi tùy thuộc vào công suất và loại nồi chiên không dầu mà bạn sử dụng.
Nên kiểm tra tôm thường xuyên để tránh bị cháy.
 
Với công thức này, bạn đã có thể tự tay làm món tôm càng xanh nướng phô mai thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!
 
Tôm càng xanh nướng phô mai

2. Tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười

Tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười là một món ăn vô cùng hấp dẫn và dễ làm. Với những miếng tôm tươi ngọt, kết hợp cùng phô mai béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Dưới đây là công thức chi tiết để bạn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà dành cho 4 người ăn:

Nguyên liệu làm tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười

  • 8 con tôm càng xanh tươi
  • 8 miếng phô mai con bò cười
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 ít dầu ăn
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm
Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, muỗng, dao, chén.
 
Sơ chế tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười

Cách làm tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười

Sơ chế:
 
Tôm càng xanh rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc.
Tỏi băm nhỏ.
 
Ướp tôm:
 
Cho tôm vào tô, thêm tỏi băm, tiêu, muối, dầu ăn. Trộn đều để gia vị thấm vào tôm. Ướp khoảng 15-20 phút.
 
Nướng tôm:
 
Cách 1: Nướng bằng lò nướng:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Xếp tôm lên vỉ nướng.
Cho vỉ nướng vào lò, nướng trong khoảng 10-12 phút hoặc đến khi tôm chín và có màu đỏ hồng.
Lấy tôm ra, đặt miếng phô mai con bò cười lên lưng mỗi con tôm.
Cho vào lò nướng thêm 2-3 phút nữa cho phô mai chảy ra.
 
Cách 2: Nướng bằng chảo:
Làm nóng chảo, cho một ít bơ vào đun chảy.
Xếp tôm vào chảo, nướng ở lửa vừa cho đến khi tôm chín.
Đặt miếng phô mai con bò cười lên lưng mỗi con tôm, đậy vung lại cho phô mai chảy ra.

Trình bày:

Xếp tôm nướng ra đĩa, trang trí với rau thơm.
Ăn kèm với rau sống và bánh mì (nếu thích).
 
Mẹo nhỏ:
 
Để tôm được giòn và thơm hơn, bạn có thể dùng xiên tre xiên tôm lại trước khi nướng.
Nếu thích, bạn có thể thêm một ít ớt băm vào hỗn hợp ướp để tăng thêm vị cay.
Bạn có thể thay thế phô mai con bò cười bằng các loại phô mai khác như mozzarella, cheddar,...
 
Lưu ý:
 
Thời gian nướng có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của tôm và loại lò nướng.
Nên kiểm tra tôm thường xuyên để tránh bị cháy.
 
Với công thức này, bạn đã có thể tự tay làm món tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công!
 
Tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười

Cách chọn mua tôm càng xanh tươi ngon

Nên chọn những con tôm càng xanh còn sống, bơi khỏe, có màu xanh tươi sáng, vỏ bóng mượt và phần thân gắn chặt với đầu tôm.
Tôm tươi ngon sẽ có càng, chân, đuôi và mình còn nguyên vẹn. Vỏ tôm cứng cáp, khi cầm chắc tay.
Tránh chọn những con tôm có màu nhợt nhạt, đầu tươi xanh nhưng thân lại mềm. Đây có thể là dấu hiệu tôm đã bị bơm chất bảo quản. Đặc biệt, không nên mua tôm có mùi hôi tanh.
 
Với công thức đơn giản mà KingHome vừa chia sẻ, bạn đã có thể tự tay làm món tôm càng xanh nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà mà không cần lò nướng. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài ngay thôi!