Danh mục
Kinh Nghiệm Hay

Top 3 cách làm rắn mối nướng thơm ngon dân dã lạ miệng đặc sản miền Tây

Bạn đã bao giờ thử món rắn mối nướng chưa? Nghe có vẻ lạ miệng nhưng món ăn này lại mang đến những bất ngờ thú vị. Thịt rắn mối chắc, ngọt và thơm, khi nướng lên sẽ càng dậy mùi hấp dẫn. Cùng Kinghome vào bếp và khám phá ngay 3 cách làm rắn mối nướng thơm ngon nhé!
Top 3 cách làm rắn mối nướng thơm ngon dân dã lạ miệng đặc sản miền Tây

1. Rắn mối nướng mọi

Rắn mối nướng mọi là một món ăn dân dã thơm ngon và hấp dẫn. Dưới đây là cách làm chi tiết dành cho 2 người thưởng thức:

Nguyên liệu Rắn mối nướng mọi

2 con rắn mối tươi
Muối
Tiêu
Dầu ăn
Than hoa hoặc bếp nướng

Cách làm Rắn mối nướng mọi

Sơ chế rắn mối:
Rửa sạch rắn mối dưới vòi nước chảy, dùng muối chà xát kỹ bên ngoài và bên trong con rắn để khử mùi tanh.
Cắt bỏ đầu, đuôi và 4 chân rắn.
Dùng dao rạch bụng rắn, lấy hết nội tạng bên trong rồi rửa lại thật sạch.
Để ráo rắn mối.
 
Ướp rắn mối:
Trộn đều rắn mối với một chút muối, tiêu và dầu ăn. Ướp khoảng 15-20 phút cho gia vị thấm đều.
 
Nướng rắn mối:
Chuẩn bị bếp nướng hoặc lò nướng. Nếu dùng bếp nướng, bạn nên dùng than hoa để rắn mối có vị thơm ngon đặc trưng.
Xếp rắn mối lên vỉ nướng, nướng ở nhiệt độ vừa phải.
Thường xuyên trở mặt rắn mối để chín đều.
Thời gian nướng khoảng 10-15 phút, hoặc đến khi thịt rắn chín vàng và thơm.
 
Thưởng thức:
Rắn mối nướng chín vớt ra, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc chấm cùng nước mắm chua ngọt.
 
Lưu ý:
 
Để chọn được rắn mối tươi ngon, bạn nên chọn những con còn sống, da bóng mượt và không có mùi hôi.
Nếu không thích ăn nội tạng, bạn có thể bỏ phần mỡ ở bụng rắn trước khi chế biến.
Khi nướng rắn mối, bạn nên chú ý không nướng quá lửa sẽ làm thịt rắn bị khô và mất ngon.
 
Mẹo nhỏ:
 
Để rắn mối thơm ngon hơn, bạn có thể dùng lá chuối để gói rắn mối lại trước khi nướng.
Bạn có thể kết hợp rắn mối nướng với các loại rau sống như xà lách, rau thơm, dưa chuột để tăng thêm hương vị.
 
Rắn mối nướng mọi

2. Rắn mối nướng muối ớt

Rắn mối nướng muối ớt là một món ăn đặc sản dân dã rất hấp dẫn. Dưới đây là công thức đơn giản cho 2 người thưởng thức:

Nguyên liệu Rắn mối nướng muối ớt

500g rắn mối tươi
2 muỗng canh muối
1 muỗng canh ớt bột
1 muỗng cà phê tiêu
1 củ tỏi
1 quả ớt tươi
Dầu ăn
Lá chuối tươi

Cách làm Rắn mối nướng muối ớt

Sơ chế rắn mối:
Rắn mối mua về làm sạch, bỏ ruột, rửa kỹ nhiều lần với nước muối loãng để khử mùi tanh.
Cắt rắn mối thành từng khúc vừa ăn.
 
Pha nước ướp:
Băm nhỏ tỏi và ớt tươi.
Trộn đều tỏi, ớt, muối, tiêu, dầu ăn thành hỗn hợp gia vị.
 
Ướp rắn mối:
Cho rắn mối vào tô, đổ hỗn hợp gia vị vào trộn đều.
Ướp khoảng 30 phút cho rắn mối ngấm đều gia vị.
 
Nướng rắn mối:
Làm nóng lò nướng hoặc bếp than hoa.
Xếp rắn mối đã ướp lên vỉ nướng.
Nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi rắn mối chín vàng đều, thịt săn chắc.
 
Thưởng thức:
Rắn mối nướng chín vớt ra, bày ra đĩa.
Ăn kèm với rau sống, bún tươi và chấm với muối ớt xanh hoặc nước mắm chua ngọt.
 
Mẹo nhỏ:
 
Để rắn mối thơm ngon hơn, bạn có thể nướng rắn mối trên lá chuối.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng rắn mối bằng bếp than hoa.
Tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt và các loại gia vị khác.
 
Lưu ý:
 
Chọn rắn mối tươi sống để đảm bảo chất lượng món ăn.
Khi sơ chế rắn mối, bạn nên đeo bao tay để tránh bị rắn cắn.
 
Món rắn mối nướng muối ớt sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng bạn bè và người thân. Chúc bạn thành công với món ăn này!
 
Rắn mối nướng muối ớt

3. Rắn mối nướng lá lốt

Rắn mối nướng lá lốt là một món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là cách làm chi tiết dành cho 2 người thưởng thức:

Nguyên liệu Rắn mối nướng lá lốt

2 con rắn mối (khoảng 200g)
1 bó lá lốt tươi
1 củ hành tím
2 tép tỏi
1 quả ớt
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
Dầu ăn

Cách làm Rắn mối nướng lá lốt

Sơ chế rắn mối:
Rửa sạch rắn mối, loại bỏ nội tạng và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Ướp rắn với hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
 
Chuẩn bị lá lốt:
Rửa sạch lá lốt, để ráo.
 
Cuộn rắn mối:
Lấy một lá lốt, đặt một miếng thịt rắn vào giữa rồi cuốn lại thật chặt.
 
Nướng:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Xếp các cuộn rắn mối lên vỉ nướng hoặc khay nướng.
Phết một lớp dầu ăn lên bề mặt các cuộn rắn để tạo màu vàng đẹp mắt.
Cho vào lò nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi thịt chín vàng đều.
 
Lưu ý:
 
Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể nướng rắn mối trên bếp than hoa hoặc dùng chảo gang để nướng.
Khi ăn, chấm rắn mối nướng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.
 
Mẹo nhỏ:
 
Để khử mùi tanh của rắn mối, bạn có thể ngâm rắn với gừng tươi trước khi chế biến.
Nếu không thích ăn quá cay, bạn có thể giảm lượng ớt hoặc bỏ ớt đi.
 
Thành phẩm:
Rắn mối nướng lá lốt có màu vàng đẹp mắt, thịt mềm ngọt, thơm lừng mùi lá lốt và gia vị. Món ăn này sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng và thích thú.
 
Lưu ý quan trọng:
 
An toàn vệ sinh thực phẩm: Khi chế biến rắn mối, bạn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để tránh ngộ độc thực phẩm.
Chọn nguyên liệu tươi ngon: Nên chọn rắn mối tươi sống, không có mùi lạ.
Điều chỉnh gia vị: Tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.
Chúc bạn thành công với món rắn mối nướng lá lốt này nhé!
 
Rắn mối nướng lá lốt
 
Rắn mối nướng là một món ăn dân dã, mang hương vị thơm ngon đặc trưng. Thịt rắn mối khi nướng lên sẽ dậy mùi thơm lừng, kết hợp với vị ngọt tự nhiên, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Nếu có cơ hội, hãy thử ngay cách chế biến đơn giản này nhé!