Danh mục
Kinh Nghiệm Hay

Xúc xích nướng bằng lò nướng và nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Xúc xích thơm lừng, vàng óng đang gọi tên bạn đấy! Nếu đã quá nhàm chán với cách chiên thông thường, hãy thử ngay 2 công thức nướng xúc xích siêu đỉnh cùng KingHome để bữa ăn thêm phần hấp dẫn nhé!
Xúc xích nướng bằng lò nướng và nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

1Xúc xích nướng bằng lò nướng

Xúc xích nướng bằng lò nướng là một món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là công thức chi tiết cho 4 người thưởng thức:

Nguyên liệu Xúc xích nướng bằng lò nướng

  • Xúc xích 6 cây
  • Phô mai 6 miếng
  • Dừa nạo 100 g
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Tương cà 2 muỗng canh

Nguyên liệu Xúc xích nướng bằng lò nướng

Dụng cụ: dĩa, chén, lò nướng,...

Lưu ý: Dừa nạo có thể thay bằng khoai tây sấy vụn.

Cách chế biến Xúc xích nướng bằng lò nướng

Sơ chế nguyên liệu
 
Bước đầu tiên, bạn xiên từng cây xúc xích vào que tre. Sau đó, dùng một miếng phô mai quấn tròn xung quanh.
Xiên xúc xích vào que, bọc phô mai bên ngoài, đơn giản vậy thôi!
Cuối cùng, bạn lăn đều xúc xích qua một lớp khoai tây sấy vụn hoặc dừa nạo để tạo lớp vỏ giòn tan.
Bọc thêm một lớp khoai tây sấy hoặc dừa nạo bên ngoài để tạo độ giòn cho món ăn.
 
Nướng xúc xích
 
Bật lò ở 180 độ C, chờ 10 phút cho lò nóng ran. Tiếp theo, bạn cho xúc xích vào nướng thêm 5 phút nữa là có thể thưởng thức những chiếc xúc xích vàng óng, thơm lừng rồi!
 
Thành phẩm
 
Nướng xúc xích phô mai bằng lò nướng thật là đơn giản và nhanh gọn. Xúc xích nóng hổi, vỏ giòn rụm, bên trong phô mai tan chảy béo ngậy, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà thì còn gì bằng!
 
Xúc xích nướng bằng lò nướng
 
Lưu ý:
 
Thời gian nướng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại lò nướng và kích thước của xúc xích.
Bạn nên kiểm tra xúc xích thường xuyên để tránh bị cháy.
 
Với cách làm đơn giản này, bạn đã có ngay món xúc xích nướng thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình rồi!

2Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu

Món xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon mà còn nhanh gọn, lại ít dầu mỡ nữa. Dưới đây là công thức chi tiết cho 4 người thưởng thức:

Nguyên liệu Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Thịt heo xay 500 gr
  • Bột mì 2 thìa canh
  • Giấm 1 thìa cà phê
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Rượu trắng 1 thìa canh
  • Bột ngọt 1 thìa cà phê
  • Tiêu 1/2 thìa cà phê
  • Đường 1/2 thìa cà phê
  • Muối 1/2 thìa cà phê
  • Vỏ xúc xích collagen 6 miếng

Nguyên liệu Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ: nồi chiên không dầu, kéo, tô,...
 
Lưu ý:
 
Bạn có thể mua thịt heo băm sẵn hoặc mua thịt heo miếng về tự băm.
Để mua vỏ collagen, bạn có thể mua tại những cửa hàng phụ gia, làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Cách chế biến Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt heo
 
Cho 500g thịt heo xay vào một tô lớn. Thêm lần lượt 2 thìa canh bột mì, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê giấm. Trộn đều hỗn hợp đến khi thịt được tẩm ướp đều gia vị.
 
Tạo hình cho xúc xích
 
Bước đầu tiên, bạn cắt một đoạn vỏ collagen vừa với kích thước xúc xích mong muốn. Sau đó, bạn buộc chặt một đầu vỏ collagen lại để tạo thành một chiếc túi nhỏ. Tiếp theo, bạn cho phần thịt đã ướp gia vị vào dụng cụ nhồi và từ từ đẩy nhân thịt vào bên trong vỏ collagen cho đến khi đầy. Cuối cùng, bạn buộc chặt đầu còn lại của vỏ collagen để hoàn thành chiếc xúc xích.
 
Lưu ý:
 
Ban đầu khi nhồi thịt, ở đầu vỏ collagen sẽ bị dồn khí lại và căng cứng. Do đó, bạn cần dùng tăm nhọn đâm 1 lỗ để khí có thể thoát ra rồi mới tiếp tục nhồi thịt.
Bạn có thể nhồi xúc xích theo chiều dài mong muốn, sau đó chia ra thành từng khúc nhỏ bằng cách xoắn tròn vỏ collagen.
 
Nướng xúc xích
 
Để tránh tình trạng xúc xích bị nứt vỏ khi chiên, bạn hãy dùng tăm đâm vài lỗ nhỏ trên bề mặt của chúng để hơi nước bên trong có thể thoát ra ngoài.
Tiếp theo, bạn xếp đều các cây xúc xích vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu. Sau đó, hãy cài đặt nhiệt độ ở mức 160 độ C và hẹn giờ trong khoảng 20-25 phút.
Khi chuông báo hiệu thời gian đã hết, bạn mở nắp nồi chiên ra. Dùng dao khứa nhẹ vài đường trên bề mặt mỗi cây xúc xích để gia vị thấm đều hơn. Cuối cùng, bạn đóng nắp lại và nướng tiếp trong khoảng 10-15 phút nữa là có thể thưởng thức thành quả rồi.
 
Thành phẩm
 
Với nồi chiên không dầu, xúc xích trở nên thơm lừng, hấp dẫn. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, mềm mịn bên trong hòa quyện cùng lớp vỏ collagen giòn tan bên ngoài, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
 
Xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu
 
Lưu ý:
 
Không nên nướng xúc xích quá lâu sẽ khiến xúc xích bị khô.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên rửa sạch tay và dụng cụ trước khi chế biến.
 
Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá 2 cách làm xúc xích nướng siêu ngon và đơn giản rồi đấy! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi nào! Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!